5 bước trang điểm tạo nên lớp nền hoàn hảo cho da mụn (updated 10/2023)

[ad_1]

–  Cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể. Da cũng luôn có nguy cơ mắc phải rất nhiều vấn đề. Trong đó,vấn đề đau đầu nhất với hầu hết các chị em phụ nữ và thậm chí là giới thì chắc ắt hẳn là mụn. Mụn được xem là một tình trạng sinh lý bình thường và xuất hiện nhiều nhất ở giai đoạn dậy thì. Trên thực tế, mụn dù không tác động trực tiếp đến sức khỏe nhưng nếu không được điều trị đúng cách, sẽ để lại những “di chứng” rất mất thẩm mỹ.

–  Bên cạnh đó, việc điều trị các nột mụn và thâm mụn rất khó khăn và cần thời gian lâu dài. Vì thế, việc trang điểm để che đi các khuyết điểm xấu xí này là điều cần thiết. Tuy nhiên, để có được một lớp nền hoàn hảo không tỳ vết chưa bao giờ dễ dàng và cần phải trải qua nhiều công đoạn. Và dưới đây là 5 bước trang điểm tạo nên lớp nền hoàn hảo cho da mụn.

>> Sản phẩm liên quan: Kem nền Baby Pink BB Mineral Cream Bison

1.Tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm

–  Nếu muốn lớp trang điểm tiệp vào da hơn, thì da bạn trước hết cần phải được tẩy tế bào chết kỹ càng. Cũng giống như dưỡng da, nếu da có lớp tế bào chết thì các dưỡng chất cũng như kem nền sao có thể “thấm” hẳn vào da được? Đồng thời, các nàng nên sử dụng kem dưỡng ẩm để cung cấp phần nước thiếu hụt trên da và từ  đó các bước trang điểm sẽ bám da tốt hơn.

2. Sử dụng hiệu ứng màu kem che khuyết điểm

–   Hầu hết nhiều người biết đến và dùng các loại kem che khyết điểm 1 tông màu chung cho cả mặt. Nhưng thật ra, các vùng sắc tố và các khuyết điểm trên da chúng ta có những màu sắc khác nhau. Những màu sắc riêng biệt sẽ chuyên dùng cho những vùng khuyết điểm khác nhau, giúp che tối ưu các điểm “xấu xí” trên mặt.

3. Sử dụng kem nền có độ che phủ cao

–  Tất nhiên, đã gọi là lớp nền thì kem nền  chắc chắn là “nhân vật” quan trọng nhất và không thể thiếu  rồi. Bạn nên chọn loại kem nền có độ che phủ trên mức trung bình để hạn chế “phơi bầy” những khuyết điểm. Đặc biêt, tuyệt đối không nên chọn màu kem nền sáng hơn màu da thật quá nhiều nếu bạn không muốn những nốt mụn ửng đỏ bị phô ra. Màu kem nền trùng hoặc sáng hơn da một tông là vừa đủ để giúp gương mặt hài hòa, không quá có sự chênh lệch nhiều so với vùng da khác.

4. Kiểm tra những vị trí có khuyết điểm

–  Nếu đã hoàn thành lớp nền nhưng vẫn còn lấp ló một vai khuyết điểm thì bạn có thể dặm lại một lớp che khuyết điểm có cùng tông màu để độ che phủ được cao hơn. Bước này đảm bảo rằng các vấn đề về mụn đã “biến mất” hoàn toàn trên da của bạn.

5. Phấn phủ

–  Kem che khuyết điểm và kem nền đã đủ che phủ toàn bộ gương mặt, vì thế chỉ cần phủ thêm một lớp phấn phủ mỏng nữa thôi là đã hoàn thành lớp nền. Lớp phấn phủ có công dụng cố định lớp nền cũng như kiềm dầu để giảm tình trạng lớp nền bị trôi đi và từ đó các vết mụn cũng sẽ hiện ra.

– 5 bước nghe thì có vè nhiều nhưng thực hiện chúng cũng không quá khó đúng hông nào? Hãy làm theo 5 bước thật đơn giản này để có phần nền hoàn hảo, che đi làn da mụn đã từng khiến bạn mất tự tin.[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *